Trang chủ » Thư mời cộng tác

Thư mời cộng tác

Tháng Sáu 2023
H B T N S B C
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930  

Tìm chuyên mục

Thư viện

Các bạn thân mến,

Chắc các bạn cũng đã biết mục đích của Diễn Đàn Khai Phóng được trình bày trong Thư Gởi Bạn Đọc. Mục đích ấy chỉ có thể đạt được nếu có sự tham gia tích cực của các bạn, qua đó nội dung của diễn đàn ngày càng phong phú, hàm lương tri thức ngày càng cao và sự hỗ trợ cho độc giả cần tư liệu để nghiên cứu ngày càng có hiệu quả hơn.

Xin các bạn mạnh dạn tham gia hợp tác vào một hoặc nhiều lĩnh vực sau đây:

Tác giả, dịch giả (Author, Translator): Đây là lĩnh vực quan trọng nhất mà nếu không có sự tham gia đông đảo của các bạn thì mục đích đề ra lúc đầu khó lòng đạt được. Các bạn có thể chọn lựa một hoặc nhiều đề mục của diễn đàn: biên khảo, dịch thuật, bình luận, sáng tác, điểm báo, điểm sách v.v… cũng như tất cả các chuyên mục có trong diễn đàn như kinh tế, lịch sử, môi trường, triết học … Đặc biệt các bạn trẻ trong giới nghiên cứu sinh có thể tích cực tham gia vào thể loại dịch thuật chuyên ngành các bạn đang nghiên cứu, như thế không mất nhiều thì giờ hơn những thể loại khác.

Điểm bài (Lector): Khi nhận được bài viết và tùy theo chuyên mục của bài mới, chúng tôi sẽ chuyển đến các bạn để đọc và cho ý kiến về mọi mặt (nội dung, hành văn, độ tin cậy v.v…), căn cứ vào đó Ban Biên Tập sẽ quyết định đăng hay không và đăng lúc nào.

Biên tập, hiệu đính (Editor): Trong một số trường hợp, bài chọn đăng có thể phải được biên tập lại một ít. Việc biên tập chỉ liên quan đến lối hành văn, ngữ pháp và các yếu tố hình thức khác. Không có sự biên tập về nội dung trong giai đoạn này. Sau khi bài viết đã được biên tập hiệu đính, chúng tôi sẽ gởi lại tác giả / dịch giả để lấy ý kiến sau cùng trước khi đưa lên diễn đàn.

Xây dựng nội dung: Các chuyên mục hiện nay còn hạn chế và phải được bổ sung thêm mới đáp ứng yêu cầu. Tuy nhiên tình hình nhân sự hiện nay chỉ cho phép chúng tôi làm được như hiện tại. Nếu các bạn đề nghị thêm chuyên mục mới và sẵn sàng hợp tác tích cực về nội dung, chúng tôi sẽ không ngần ngại bổ sung vào diễn đàn.

Thủ tục đăng ký hợp tác: cực kỳ đơn giản, các bạn hãy viết cho chúng tôi một email (diendankhaiphong@yahoo.com) có kèm theo bút hiệu (hoặc tên thật), email liên lạc, tên nước mình đang sinh sống, vài giòng tự giới thiệu và lĩnh vực muốn hợp tác. Tin tức các bạn chỉ có Ban Biên Tập biết, ngoài ra sẽ được giữ kín tuyệt đối. Sự hợp tác có thể bắt đầu sau đó.

Riêng các bạn hợp tác với tư cách tác giả dịch giả, xin kèm thêm tên thật, ngoài ra có thể chúng tôi xin thêm địa chỉ sinh sống và điện thoại, nếu cần thiết. Chúng tôi cam kết giữ kín những tin tức này. Điạ chỉ và điện thoại chỉ có một người biết, ấy là người quản lý (Administrator) trang mạng diễn đàn. Chúng tôi sẽ gởi đến các bạn vài qui định về bài viết và vài điều khoản luật bản quyền tác giả và bản quyền sử dụng. Sau khi các bạn đồng ý, chúng ta có thể bắt đầu.

Giới thiệu bài hay: Ngoài các hình thức hợp tác ở trên, các bạn không cần đăng ký hợp tác, nhưng bất cứ lúc nào cũng có thể giới thiệu cho chúng tôi những bài viết hoặc sách hay từ những nguồn khác, kèm theo nhận xét riêng của các bạn về sự ích lợi của tư liệu ấy. Bằng cách này – dù là đã hoặc chưa đăng ký – các bạn đã trao cho chúng tôi quyền sử dụng toàn bộ những nhận xét ấy trên diễn đàn. Tùy theo tình hình nhân sự, chúng tôi sẽ phân bổ người sử dụng các tư liệu ấy để biên tập và phổ biến.

Sau cùng, chúng tôi tha thiết kêu gọi sự hợp tác của các bạn. Diễn đàn có ích hay không và chúng ta có hỗ trợ học thuật cho các thế hệ đi sau hay không, điều đó tùy thuộc vào sự hợp tác đông đảo của các bạn. Chúng ta làm việc vì học thuật trên tinh thần vô vị lợi, cho nên mọi khác biệt về chính kiến, tuổi tác, xuất thân hoặc lối sống sẽ không đóng một vai trò nào đáng kể.

Chúng tôi cam kết: Đối với tác giả và dịch giả, chúng tôi có một chính sách rất rõ ràng và mang lại thuận lợi tuyệt đối cho các bạn. Xin xem thêm “Vấn đề bản quyền”.

Mong hồi âm.
Diễn Đàn Khai Phóng

Lưu ý nhỏ: Chúng ta thuộc nhiều thế hệ khác nhau. Để giản tiện xin đề nghị các bạn xưng hô anh / chị / tôi trong mọi thư từ giao tiếp với Diễn Đàn Khai Phóng (ngoại trừ khi có yêu cầu hoặc thói quen riêng, tùy theo quan hệ giữa hai bên)

%d người thích bài này: