Trang chủ » Thư mời cộng tác

Thư mời cộng tác

Tháng Sáu 2023
H B T N S B C
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930  

Tìm chuyên mục

Thư viện

Các bạn thân mến,

Để làm cho trang mạng có ích hơn và trong tinh thần hợp tác không ràng buộc nhau, xin các bạn cứ xem trang mạng này như một lữ xá luôn luôn mở rộng cửa, mạnh dạn tham gia hợp tác vào một hoặc nhiều lĩnh vực sau đây:

Tác giả, dịch giả (Author, Translator): Các bạn có thể chọn lựa một hoặc nhiều thể loại của diễn đàn: biên khảo, dịch thuật, bình luận, sáng tác, điểm báo, điểm sách v.v… cũng như tất cả các chuyên mục có trong diễn đàn như kinh tế, lịch sử, môi trường, triết học … Đặc biệt các bạn trẻ trong giới nghiên cứu sinh có thể tích cực tham gia vào thể loại dịch thuật chuyên ngành các bạn đang nghiên cứu, như thế không mất nhiều thì giờ hơn những thể loại khác.

Biên tập, hiệu đính (Editor): Trong một số trường hợp, bài chọn đăng có thể phải được biên tập lại một ít. Việc biên tập chỉ liên quan đến lối hành văn, ngữ pháp và các yếu tố hình thức khác. Không có sự biên tập về nội dung trong giai đoạn này. Sau khi bài viết đã được biên tập hiệu đính, chúng tôi sẽ gởi lại tác giả / dịch giả để lấy ý kiến sau cùng trước khi đưa lên diễn đàn.

Xây dựng nội dung: Các chuyên mục hiện nay còn hạn chế và cần được bổ sung thường xuyên. Tuy nhiên tình hình nhân sự hiện nay chỉ cho phép chúng tôi làm được như hiện tại. Nếu các bạn đề nghị thêm chuyên mục mới và sẵn sàng hợp tác tích cực về nội dung, chúng tôi sẽ không ngần ngại bổ sung vào diễn đàn.

Thủ tục đăng ký hợp tác: cực kỳ đơn giản. Kèm theo bài viết đầu tiên, các bạn hãy viết cho chúng tôi một email (diendankhaiphong@gmail.com) có kèm theo bút hiệu (hoặc tên thật), email liên lạc, tên nước mình đang sinh sống, vài giòng tự giới thiệu và lĩnh vực muốn hợp tác. Tin tức các bạn chỉ có Ban Biên Tập biết, ngoài ra sẽ được giữ kín tuyệt đối.

Giới thiệu bài hay: Bất cứ lúc nào các bạn cũng có thể giới thiệu cho chúng tôi những bài viết hoặc sách hay từ những nguồn khác, kèm theo nhận xét riêng của các bạn về sự ích lợi của tư liệu ấy. Bằng cách này các bạn đã cho phép chúng tôi được quyền sử dụng những nhận xét ấy trên diễn đàn. Tùy theo tình hình nhân sự, chúng tôi sẽ phân bổ người sử dụng các tư liệu ấy để biên tập và phổ biến.

Chúng tôi cam kết: Đối với tác giả và dịch giả, chúng tôi có một chính sách rất rõ ràng và mang lại thuận lợi tuyệt đối cho các bạn. Xin xem thêm “Vấn đề bản quyền”.

Mong hồi âm.
Diễn Đàn Khai Phóng

Lưu ý nhỏ: Chúng ta thuộc nhiều thế hệ khác nhau. Để giản tiện xin đề nghị các bạn xưng hô anh / chị / tôi trong mọi thư từ giao tiếp với Diễn Đàn Khai Phóng (ngoại trừ khi có yêu cầu hoặc thói quen riêng, tùy theo quan hệ giữa hai bên)