Trang chủ » Thư Gởi Bạn Đọc

Thư Gởi Bạn Đọc

Tháng Ba 2023
H B T N S B C
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Thư viện

Xin chân thành chào đón các bạn.

Tên trang mạng “Diễn Đàn Khai Phóng” phát sinh từ đâu? Xin nói ngay: Đấy chỉ là một tình cờ có tính kỷ niệm. Khai Phóng mang một ý nghĩa cao đẹp, đòi hỏi nghị lực phi thường và khả năng to lớn. Chúng tôi không có tham vọng đó. Chẳng qua trong một buổi tối trà đạo, vài bằng hữu có ý định xây dựng một diễn đàn để góp phần tham gia vào việc xây dựng một xã hội tốt đẹp. Sau khi dựng thử trang web và trao đổi với bạn bè quen biết, cuối cùng chúng tôi thấy rằng nhiệm vụ đặt ra quá lớn, nhân lực thì mỏng, “lực bất tòng tâm” cho nên đành từ bỏ viễn tưởng đó. Vậy thì, tên Diễn Đàn Khai Phóng  chỉ là một thừa kế bất đắt dĩ, không nỡ bỏ đi cho nên sử dụng lại để lưu giữ kỷ niệm đẹp của một buổi tối chuyện trò đáng nhớ.

Về nội dung: Bất kỳ ai cũng có thể đăng bài trên diễn đàn này. Trang mạng sẽ chuyển tải những ý nghĩ của tác giả phát sinh hàng ngày. Nếu là ý nghĩ có tính thời sự, chúng tôi sẽ đưa vào thể loại Bình Luận. Nếu là những ý nghĩ có tính phi thời gian, chúng tôi sẽ đưa vào Biên Khảo hoặc Sáng Tác. Thỉnh thoảng thấy sách hoặc bài viết nào hay trên báo chí, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn ở mục Điểm Báo hoặc Điểm Sách.

Công việc này có ích lợi gì hay không? Xin mượn câu nói của giáo sư Cao Huy Thuần để trả lời: “Một con én chỉ biết đưa thoi, mùa xuân có đến hay không, én không đặt vấn đề”.

Trân trọng
Diễn Đàn Khai Phóng

Lời mời: Các bạn cứ xem như đây là một lữ xá luôn luôn mở rộng cửa để đón khách. Các bạn có ý nghĩ nào muốn viết thành lời và chia xẻ với người khác, chúng tôi xin hân hạnh được giới thiệu trên trang mạng này. Xin xem thêm Thư mời cộng tác.